Tổng hợp cách huấn luyện gà đá cựa sắt đầy đủ, chi tiết

Tổng hợp cách huấn luyện gà đá cựa sắt đầy đủ, chi tiết

Cách huấn luyện gà đá cựa sắt là những kinh nghiệm chăm sóc và nuôi gà hiệu quả được nhiều người quan tâm. Trong đó việc tạo ra những chiến kê chất lượng với lực chiến cao nhất là không hề dễ dàng chút nào. Để hiểu chi tiết và rõ nét hơn về vấn đề này, mời các bạn hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây.

Huấn luyện gà cựa sắt giúp gà tăng lực chiến. 
Huấn luyện gà cựa sắt giúp gà tăng lực chiến.

Lý do cần huấn luyện gà đá cựa sắt

Những cách huấn luyện gà đá cựa sắt bản chất vốn đã hung hăng, máu chiến nhưng khi đánh nhau vẫn chưa thể đạt đến độ kịch tính, chất lượng và hấp dẫn được. Đó là vì thể lực của chúng chưa đủ tốt và kỹ năng đá gà trực tiếp còn yếu kém. Chính vì thế vai trò của việc huấn luyện gà đá cựa sắt là cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách huấn luyện gà đá cựa sắt của mình phát triển toàn diện hơn để nâng cao tỷ lệ thắng.

Cách huấn luyện gà đá cựa sắt chi tiết

Mục đích cuối cùng của việc huấn luyện gà đá cựa sắt là giúp chúng khỏe mạnh hơn để có thể đủ sức đánh bại những chiến kê khác một cách nhanh chóng, dễ dàng khi tham gia thi đấu. Vì vậy, những người nuôi gà lâu năm đã không ngừng nghiên cứu cách chăm sóc gà chiến của mình. Theo đó họ cũng đã rút ra được những kinh nghiệm xương máu mang lại hiệu quả thực tế. Cụ thể cách huấn luyện gà đá cựa sắt là:

Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý

Chế độ dinh dưỡng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong cách huấn luyện gà đá cựa sắt. Đó là vì tiền đề cho gà phát triển khỏe mạnh cần phải xuất phát từ nguồn thức ăn hàng ngày. Chỉ khi thức ăn tốt và có đầy đủ hàm lượng các chất dinh dưỡng phù hợp thì sức khỏe của gà mới được đảm bảo và phát triển toàn diện.

Điểm đáng chú ý là chế độ dinh dưỡng còn góp phần nâng cao khả năng chiến đấu cũng như sự dẻo dai, bền bỉ của những chú gà khi đá gà Thomo. Trong đó, ở mỗi giai đoạn khác nhau thì gà sẽ cần được cung cấp những loại thức ăn riêng như sau:

  • Giai đoạn còn nhỏ: Bổ sung các loại cám úm, gạo, thóc, rau và một số mồi tươi khác. 
  • Giai đoạn trưởng thành: Cân bằng các loại thức ăn để có đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Ngoài ra chủ nuôi gà còn cần bổ sung thêm các loại vitamin và protein để gà tăng cường phát triển cơ bắp chắc khỏe giúp thể trạng sức khỏe phục vụ chiến đấu ngày một tốt hơn.
Chế độ dinh dưỡng giúp gà phát triển toàn diện.
Chế độ dinh dưỡng giúp gà phát triển toàn diện.

Cách huấn luyện gà đá cựa sắt với chế độ luyện tập

Khi bước sang giai đoạn trưởng thành, gà đã có được thể trạng sức khỏe khá cân đối và đầy đủ. Lúc này, chủ nuôi cần chú ý kết hợp thêm chế độ luyện tập hợp lý để gà được tăng cường cơ bắp, kỹ năng, sự dẻo dai, khôn ngoan và lực chiến. Theo đó gà mới có được khả năng ứng phó linh hoạt trước mọi tình huống chiến đấu. Ví dụ như né tránh những đòn hiểm hóc từ đối phương hay lựa chọn thời cơ ra đòn đúng, chuẩn….

Cụ thể với cách huấn luyện gà đá cựa sắt, chủ nuôi nên tập trung luyện tập cơ đùi và cơ cánh của gà với các hành động vần hơi, vần đòn, kích hoạt sự dẻo dai. Đây là 2 bộ phận quan trọng nhất để quyết định tới chiến thắng khi đá gà. Trong đó luyện tập đôi cánh giúp gà tăng cường khả năng né tránh một cách nhanh chóng. Còn cơ đùi khỏe mạnh sẽ tạo cơ hội để ra đòn chí mạng chỉ với một lần tung cú sút chính xác. 

Cách huấn luyện gà đá cựa sắt yêu cầu phải luyện tập.
Cách huấn luyện gà đá cựa sắt yêu cầu phải luyện tập.

Chú ý cho gà đá cựa sắt nghỉ ngơi

Bên cạnh chế độ ăn uống và tập luyện, cách huấn luyện gà đá cựa sắt còn yêu cầu thời gian nghỉ ngơi thích hợp. Yếu tố này cực kỳ quan trọng giúp thúc đẩy sự phát triển toàn diện của gà và đem lại hiệu quả lực chiến khi đá gà Thomo trực tiếp như mong muốn. Trong đó gà sẽ được nghỉ ngơi thường xuyên trong suốt quá trình luyện tập.

Ngoài ra, khi cho gà nghỉ ngơi, chủ nuôi cần kết hợp thêm chế độ phơi nắng để giúp chúng hấp thụ vitamin D và tăng cường chuyển hóa thành canxi giúp hệ xương chắc khỏe. Mặt khác việc thả gà ra vườn cho chúng tự do đi lại, vận động, nghỉ ngơi một cách thoải mái cũng sẽ giúp tinh thần của chúng dễ chịu hơn. 

Chăm sóc gà sau khi đấu

Cách huấn luyện gà đá cựa sắt còn đề cao việc chăm sóc sau thi đấu và người nuôi gà cần đặc biệt chú ý. Cụ thể dù kết quả thắng hay thua thì những chiến kê đã phải dốc sức chiến đấu và hao tổn nội lực khá nhiều. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn tới quá trình chiến đấu sau này của chúng. 

Cụ thể gà sau khi thi đấu cần được vệ sinh cơ thể sạch sẽ để loại bỏ vết bẩn. Ngoài ra chủ cần tìm xem chúng có bị thương ở đâu không để kịp thời xử lý. Ở những vùng bị bầm tím sẽ cần phải lấy rượu nghệ xoa bóp. Bên cạnh đó, chúng cần được nghỉ ngơi để 2-3 ngày để lấy lại sức.

Chăm sóc gà sau khi thi đấu giúp gà lấy lại sức.
Chăm sóc gà sau khi thi đấu giúp gà lấy lại sức.

Kết luận 

Trên đây là cách huấn luyện gà đá cựa sắt cơ bản và chi tiết nhất mà các chủ nuôi đang áp dụng. Qua đó những chú gà sẽ được tôi luyện sức khỏe cũng như sự dẻo dai cho thi đấu. Hy vọng bài viết này của dagavl88 sẽ giúp bạn có đủ kiến thức để biến chú gà của mình thành chiến binh dũng mãnh nhất

>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết những cách chọn gà tre đá cựa chuẩn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *