Cách vần gà chọi đánh là thắng đậm

Cách vần gà chọi đánh là thắng đậm

Gà chọi là loại vật nuôi kinh tế thường được nuôi để chiến đấu với mục đích giải trí. Đối với những anh em đam mê đá gà chắc chắn không phải anh em nào cũng cách vần gà chọi hay. Chính vì vậy mà khiến cho chiến kê không thể luôn luôn dũng mãnh trong suốt các trận đấu đá gà. Trong bài viết sau đây hãy cùng tìm hiểu những cách vần gà chọi chiến hay nhất mà sư kê nên biết nhé!

Tìm hiểu vần gà chọi là gì? 

Hiểu theo cách đơn giản nhất vần gà chọi chính là những kỹ thuật huấn luyện gà chọi để trở thành những chiến kê sung sức, hiếu chiếu, đảm bảo thắng lớn trong tất cả các trận đá gà, chọi gà.

Cho tới thời điểm hiện tại có rất nhiều cách vần gà chọi. Tùy theo từng chiến thuật của sư kê mà lựa chọn ra cách vần gà chọi khác nhau. Cụ thể một số cách phổ biến nhất hiện nay có thể kể đến như: Gà vần với gà; Vần đòn; Gà chọi vần với người; Chạy lồng;…

Vần gà chọi là gì?
Vần gà chọi là gì?

Tại sao nên vần gà chọi? 

Trước khi đi tìm hiểu chi tiết về những cách vần gà chọi hay, hãy cùng tìm hiểu những lý do tại sao phải vần gà chọi.

Tăng cường sức khỏe tốt hơn cho gà chọi 

Một trong những yếu tố quan trọng của gà chọi đó chính là sức khỏe. Với các cách vần gà chọi sẽ khiến cho chúng luôn luôn khỏe mạnh, đặc biệt phần cơ bắp sẽ được tăng cường. Từ đó giúp cho gà chọi bền sức, chịu đòn tốt cũng như chiến đấu ác liệt hơn trong các trận đá gà cựa sắt trực tiếp hôm nay. 

Vần gà chọi giúp tăng cường sức khỏe cho gà chọi
Vần gà chọi giúp tăng cường sức khỏe cho gà chọi

Tăng cường sức đề kháng, hạn chế gà bị ốm 

Một trong những tác dụng khi vần gà chọi đó chính là đảm bảo sức đề kháng sẽ được tăng cường. Có thể dễ dàng thấy được khi gà được vần sẽ ít bị ốm hơn so với bình thường, đặc biệt là khi được vần đòn hay vần hơi thường xuyên. 

Giúp da gà đỏ, chắc khỏe hơn 

Với những cách vần gà chọi hay sẽ giúp gà chọi có phần da đỏ, chắc khỏe hơn rất nhiều so với bình thường. Khi đó trong các trận chọi gà chắc chắn có thể chịu đòn tốt hơn, hạn chế được các vết xầy xước sâu vào trong da, đặc biệt là với những đòn đá ác liệt từ các đối thủ.

Vần gà chọi giúp da đỏ và chắc khỏe hơn
Vần gà chọi giúp da đỏ và chắc khỏe hơn

Cách vần gà chọi hay đánh đâu thắng đó 

Hiện nay có rất nhiều những cách vần gà chọi, sau đây là cách vần gà chọi đơn giản, phổ biến và dễ áp dụng nhất:

Khi gà bắt đầu chuyển sang giai đoạn nuôi chuồng, hãy chờ khoảng 2 – 3 tuần để gà có thể ổn định, làm quen với môi trường sống mới trước khi bắt đầu quy trình vần gà chọi. 

Khi gà chọi đã bắt đầu vào giai đoạn gáy căng, sung sức thì bắt đầu cho đánh thử hồ đầu tiên hay hồ mở mỏ. Từ đó xác định được đòn lối của gà đang hay hay dở để có thể lựa chọn có nên tiếp tục vần gà hay không. Thời gian để mở mỏ một hồ đầu tiên thường từ 10 – 15 phút tùy sức gà. 

Sau đó bắt đầu cho gà chạy lồng hàng ngày. Bên cạnh đó vẫn phải đảm bảo gà được nghỉ ngơi, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng. Mỗi ngày tiến hành chạy lồng từ 30, 60 cho đến 90 phút, thông thường sẽ kéo dài trong 10 ngày sẽ thấy gà sung sức hơn rất nhiều. 

Tiếp theo sẽ cho gà đánh hồ hơi từ 1 đến 2 hồ hơi. Cụ thể sẽ bịt mỏ gà và cho chọi với con gà khác (cũng bị bịt mỏ). Với 1 – 2 hồ hơi này sẽ giúp gà chọi luyện tập được sức đẩy, sức tỳ và lối. 

Trong các bước tiếp theo của cách vần gà chọi này lần lượt tiếp tục cho gà chọi chạy lồng (khoảng 7 – 10 ngày). Sau đó lại cho gà nghỉ ngơi, ăn uống hợp lý và cuối cùng là cho gà đánh 2 hồ đòn. 

Tiếp tục quy trình chạy lồng hàng ngày và đánh hồ đòn tăng dần số ngày cho tới khi gà đạt được sức khỏe, trạng thái chiến đấu như sư kê mong muốn. 

Cuối cùng, khi gà chọi đã vần được 3 – 4 hồ đòn cuối cùng, trước khi bắt đầu ra sân hãy cho gà nghỉ ngơi từ 7 đến 10 ngày. Thông thường sau thời gian này gà sẽ ổn định hơn và sẵn sàng ra sân thi đấu.

Cách vần gà chọi để sở hữu một chiến kê mạnh mẽ nhất
Cách vần gà chọi để sở hữu một chiến kê mạnh mẽ nhất

Giải thích một số từ ngữ

– Lên chuồng: Gà sau khi gáy sẽ được nhốt riêng, mỗi con một ô chuồng. Để chăm sóc và tránh gà đánh nhau. 

– Thời gian một hồ: Tùy địa phương là 10 phút, 15 phút, 20 phút thi đấu, coi như một hiệp. Sau đó nghỉ 5 phút lại vào hồ khác. Miền bắc thường thi đấu 15-20 phút một hồ. 

– Mở mỏ: Hồ đầu tiên của con gà nhằm thử đòn lối của gà hay dở ra sao mà chọn lựa. Gà dở đem thịt hoặc làm gà phu. Gà hay cho luyện tập. 

– Gà phu: là gà làm đối thủ cho gà chiến luyện tập. 

– Hồ đòn: thả gà vào sới cho đánh tự do với con gà khác cùng khối lượng, cùng tuổi. 

– Hồ hơi: Bịt mỏ bịt cựa gà và thả cho đánh nhau, luyện tập sức đẩy sức tỳ, sự dẻo dai, luyện lối cho gà. Một hồ hơi là 30 phút. 

– Đòn lối của gà: Đòn là chân đá mạnh yếu, đánh vào mặt, cần cổ, vai, lưng ngực. Lối là cách di chuyển của gà bao gồm cả tránh đòn, tỳ, chui, luồn.

Kết luận

Bài viết trên đây đã được dagavl88 tổng hợp và chia sẻ những thông tin liên quan đến cách vần gà chọi. Hy vọng rằng với bài viết hữu ích này sẽ giúp anh em sư kê hiểu hơn về vần gà và tìm ra được cách vần gà chọi hiệu quả nhất dành cho mình nhé!

>> Xem thêm: Cách lên cựa gà đá chuẩn được bật mí từ các sư kê hàng đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *