Mách bạn kỹ thuật nuôi đá gà khỏe, người săn chắc chuẩn nhất

Một chú gà chọi có lực lưỡng và có khả năng chiến đấu tốt hay không đều phụ thuộc vào cách nuôi và kỹ thuật nuôi. Để có thể nuôi được một chú gà đá khỏe như những chú gà trong trận đấu đá gà Thomo thì cần có sự nghiên cứu tìm hiểu nhất định của người nuôi trong kỹ thuật chăm sóc và nguyên tắc về dinh dưỡng. Bên cạnh đó chế độ tập luyện của năm một yếu tố quan trọng để hình thành bản tính gan góc. Dưới đây là kỹ thuật nuôi đá gà khỏe mà anh em không nên bỏ qua.

Kỹ thuật nuôi đá gà khỏe – Về chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng là điều vô cùng quan trọng
Chế độ dinh dưỡng là điều vô cùng quan trọng

Chế độ dinh dưỡng chính là một trong những yếu tố đầu tiên trong kỹ thuật nuôi đá gà khỏe mà anh em cần quan tâm. Thức ăn chính của gà đá thông thường sẽ là thóc. Thóc cần phải ngâm và được loại bỏ hoàn toàn những hạt lép. Nếu như có điều kiện nhiều người cũng cho gà ăn thóc ngâm đã mọc mầm như vậy thì chất dinh dưỡng sẽ cao hơn. 

Bên cạnh đó anh em cũng cần bổ sung thêm mồi và chất tanh cho gà. Thông thường được sử dụng nhiều nhất chính là thịt lợn sụn lợn hoặc những loại thịt bò chất tanh từ bò sát. Các thức ăn này nên bổ sung vào buổi trưa để đảm bảo khả năng tiêu hóa tốt nhất cho gà. 

Ngoài ra trong kỹ thuật nuôi đá gà khỏe anh em đi bổ sung thêm những loại rau xanh để tăng cường khẩu phần ăn cho gà. Đây là cách để tạo cảm giác mát mẻ và không bị sót ruột. Những loại rau nên lựa chọn là rau muống cà chua hoặc những loại trái cây như dưa hấu. 

Bên cạnh đó anh em đừng quên sử dụng những loại vitamin và canxi để giúp gà có lực hơn. Đây chính là kỹ thuật nuôi đá gà khỏe được nhiều chủ kê thưởng sử dụng. Tùy vào từng giai đoạn mà lượng rau xanh và thức ăn cần có sự tăng giảm để tránh việc trọng lượng của gà tăng nhanh không kiểm soát. 

Chế độ tập luyện trong kỹ thuật nuôi đá gà khỏe 

Chế độ tập luyện sẽ giúp cho gà khỏe và dẻo dai hơn
Chế độ tập luyện sẽ giúp cho gà khỏe và dẻo dai hơn

Bên cạnh chế độ ăn uống thì chế độ tập luyện trong kỹ thuật nuôi đá gà khỏe là một yếu tố quan trọng. Anh em cần đảm bảo quá trình tập luyện cho gà thường xuyên dẻo dai thì mới có thể luyện cho gà đá sức khỏe và bản lĩnh khi chiến đấu cũng là kỹ thuật nuôi đá gà khỏe. 

Cho gà tập thể dục hàng ngày 

Vào những ngày thông thường thì anh em có thể sử dụng kỹ thuật nuôi đá gà khỏe bằng những loại dụng cụ chuyên về tập luyện cho gà. Chúng sẽ giúp cho gà tăng được lực bằng qua các máy chạy. Từ đó có thể tăng cường các cơ chân cơ đùi đồng thời giúp gà hô hấp hiệu quả. Có rất nhiều loại máy chạy thông thường mà chủ gà có thể tự chế tạo. Chắc chắn những anh em đam mê đá gà trực tiếp sẽ thấy được hiệu quả tăng lực cho chú gà của mình trong trận đấu. 

Cho gà tập vần hơi, vần đòn

Trong thời gian khoảng một tháng anh em có thể xen kẽ những buổi tập vần hơi cho gà đá khỏe. Đây là một trong những cách rèn luyện sức khỏe hiệu quả cho gà theo cách nuôi đã được nhiều chủ kê chia sẻ là kỹ thuật nuôi đá gà khỏe hiệu quả. Những buổi vần hơi cho gà khoảng 3 đến 5 hồ chơi là đẹp. 

Nếu như được thì có thể một tháng từ 2 đến 3 lần vần đòn. Chú ý cách chọn chạm gà cũng như bọc cựa một cách cẩn thận. Chúng sẽ giúp cho gà dạng đòn hơn và chịu đau một cách quen hơn đồng thời tăng cường thể lực để tham gia những trận đá gà 

Về chế độ chăm sóc đá gà khỏe 

Chăm sóc gà đúng cách để tránh bệnh tật
Chăm sóc gà đúng cách để tránh bệnh tật

Kỹ thuật nuôi đá gà khỏe quan trọng nhất trong đó là chế độ chăm sóc để giúp gà khỏe hơn và phát hiện những bệnh thường thấy nhanh nhất. Nếu còn bất cứ cách nuôi gà với chế độ chăm sóc cẩn thận khi em có thể nhanh chóng đưa ra phương pháp xử lý bệnh tật tốt nhất. 

Thường xuyên cho gà tắm nắng sớm 

Anh em nên cho gà tắm nắng vào sáng sớm sẽ giúp cho gà tổng hợp được vitamin D dưới ánh nắng một cách hiệu quả. Điều này sẽ giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa canxi trong cơ thể và tránh được để gà dưới Sương Đêm sẽ rất dễ mắc bệnh. 

Thường xuyên om bóp gà

Anh em có thể ôm bóp gà bằng những bài thuốc dân gian. Việc này sẽ giúp cho da gà đỏ hơn dày hơn và còn đảm bảo là không bị mốc. Việc gà chọi bị mốc là một trong những ác mộng của khá nhiều người khi nuôi gà chọi. Có rất nhiều người vẫn thường xuyên om bóp gà bằng các bài thuốc như ngâm nắng với nhẹ hoặc rượu. Nên tiến hành om bóp vào buổi sáng để tăng thêm tính hiệu quả cho gà. 

Dọn dẹp chuồng trại thường xuyên để đảm bảo được thông thoáng

Dọn dẹp chuồng trại thường xuyên - kỹ thuật nuôi đá gà khỏe
Dọn dẹp chuồng trại thường xuyên

Thường xuyên dọn dẹp chuồng trại sạch sẽ thoáng gió, tuy nhiên không được thay đổi nhiệt độ đột ngột. Điều này sẽ giúp cho và luôn được ấm áp Vào mùa đông và mát mẻ trong mùa hè. Ngoài ra có thể bổ sung thêm những loại đèn sưởi cho gà cũng là kỹ thuật nuôi đá gà khỏe một cách hiệu quả. 

Nên bổ sung cát trong phun môi 

Anh em cần có những bộ Cồn Cát hố sạch để gạt tắm nắng Hoặc có thể tự làm sạch bản thân mình. Đây là một trong những kỹ thuật nuôi đá gà khỏe quan trọng mà anh em cần chú ý. 

Trên đây là một trong những kỹ thuật nuôi đá gà khỏe hiệu quả, có lực, giúp gà có sức khỏe tốt được Vl88 tổng hợp lại. Nếu như anh em cũng muốn chú chiến kê của mình mạnh như những chú gà chọi trong các trận đá gà Thomo trực tiếp thì đừng bỏ qua những chia sẻ trên đây. Hi vọng qua bài viết này anh em có thể biết thêm kinh nghiệm khi nuôi dưỡng và chăm sóc chú gà chọi của mình. 

>> Xem thêm: Bật mí cách chữa gà chọi bị bại liệt nhanh khỏi nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *