Thuốc tăng lực cho gà đá và những điều nhất định phải biết trước dùng

Thuốc tăng lực cho gà đá và những điều nhất định phải biết trước dùng

Nuôi dưỡng và chăm sóc gà là điều cực kỳ quan trọng nhất là khi nuôi gà đá gà chọi hay gà chiến. Một trong những điều để đảm bảo được sức khỏe cho gà đó chính là dùng thuốc bổ. Tuy nhiên có rất nhiều anh em nhầm lẫn thuốc bổ với thuốc tăng lực cho gà đá.Ở bài viết này chúng tôi sẽ giúp anh em tìm hiểu chi tiết những điều cần biết trước dùng thuốc tăng lực cho chiến kê của mình. 

Đặc điểm của thuốc tăng lực cho gà đá 

Thuốc tăng lực cho gà đá có ưu và nhược điểm riêng 
Thuốc tăng lực cho gà đá có ưu và nhược điểm riêng

Thuốc tăng lực cho gà đá là một trong những dạng chất kích thích nhằm tăng cường khả năng chiến đấu cho những chiến kê trong các trận đá gà trực tiếp và trong những trận đấu quyết liệt. Tuy nhiên loại thuốc này cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng cụ thể: 

Một số ưu điểm của thuốc tăng lực cho gà đá 

Thuốc tăng lực cho gà đá và thuốc chích tăng lực cho gà là những loại thuốc bổ sung vitamin và khoáng chất cần thiết giúp da có thể phát triển và kích thích sự sung mãn khả năng chiến đấu của các chiến kê. Tùy thuộc vào sự cần thiết của chúng mà có nhiều loại thuốc tăng lực khác nhau. Có những thuốc tăng lực có tác dụng lâu dài dùng để bồi bổ cho gà trong quá trình chăm sóc giúp tăng cơ phát triển cơ bắp.

Cũng có những thuốc tăng lực có tác dụng nhanh để cho gà tăng khả năng chiến đấu tức thì chưa giữ trận đấu. Ngoài ra sử dụng thuốc đúng cách sẽ mang lại những lợi ích như:

  • Giúp cho gà phát triển bắp và làm thịt chắc hơn đồng thời tăng cơ 
  • Tăng lực tăng sức chịu đựng và độ bền bỉ, lì lợm của gà chiến. 
  • Thuốc kích thích mọc lông, lông gà trở lên bóng mát hơn 
  • Hỗ trợ dưỡng tang cho gà rất tích cực 
  • Mang đến khả năng hồi phục sức khỏe nhanh chóng. 

Một số nhược điểm của thuốc tăng lực gà 

Lạm dụng thuốc có thể gây ra tình trạng khó lường cho gà
Lạm dụng thuốc có thể gây ra tình trạng khó lường cho gà

Thuốc tăng lực cho gà đá là một trong những giải pháp giúp cho chiến kê tăng khả năng chiến đấu thế nhưng việc lạm dụng thuốc này sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn:

  • Tâm sinh lý của chiến kê bị rối loạn
  • Giảm tuổi thọ của gà chiến
  • Khiến cho gà mau suy,.. 

Chính vì vậy nếu anh em muốn sở hữu những chú chiến kê mạnh như những chú gà trong trận đá gà Thomo thì việc sử dụng thuốc tăng lực nên được chú trọng đúng với liều lượng và chất lượng của sản phẩm. Anh em cũng nên lựa chọn thuốc tăng lực cho gà đá từ những nhà cung cấp có thương hiệu uy tín trên thị trường.

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc tăng lực cho gà đá

Nên sử dụng đúng liều lượng, đúng thuốc
Nên sử dụng đúng liều lượng, đúng thuốc

Dù là gà đá hay bất cứ loại gà nào khi sử dụng thuốc tăng lực cho gà đá ngoài việc làm rõ các tác dụng của thuốc anh em cần đặc biệt lưu ý đến những quy định sử dụng thuốc. Việc sử dụng sản phẩm này Cho gà chiến kê đòi hỏi cần chú ý và kiểm soát đặc biệt để đảm bảo sử dụng một cách an toàn và hiệu quả. 

Trước hết anh em cần phải tham khảo ý kiến của chuyên gia thú y hoặc những người am hiểu về việc chăm sóc gà đá để đảm bảo loại thuốc chọn đúng và liều lượng sử dụng phù hợp. 

Việc anh em sử dụng quá mức có thể gây hại cho sức khỏe của gà đá thậm chí là giảm hiệu quả chiến đấu trong các trận đấu. Vì vậy cần tuân thủ đúng liều lượng và thời gian sử dụng được hướng dẫn để tránh quá liều. 

Thuốc bổ cho gà là một trong những sản phẩm góp phần chăm sóc sức khỏe toàn diện cho gà và không thể thay thế được chế độ ăn giàu dinh dưỡng. Vì vậy anh em không được lạm dụng sản phẩm này mà cần kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp. 

Mỗi loại thuốc tăng lực cho gà đá đều sẽ có những lưu ý khi sử dụng; Thuốc tăng lực cho gà đá thì nên sử dụng sắt ngày diễn ra trận đấu và trong khoảng từ 10 đến 15 ngày trước thời điểm thi đấu. Thuốc phục hồi chấn thương sẽ được sử dụng sau mỗi trận đấu,.. 

Một lưu ý quan trọng đó chính là lựa chọn sản phẩm chất lượng từ những đơn vị đáng tin cậy. Anh em nên mua từ công ty sản xuất thuốc thú y uy tín để đảm bảo thuốc bổ hay thuốc tăng lực cho gà đá có chất lượng cao và không chứa thành phần gây hại. 

Một số loại thuốc tăng lực cho gà đá 

Trước khi Tìm hiểu mua thuốc tăng lực cho gà đá thì anh em chơi gà nên biết thể lực chiến kê của mình đang ở mức độ nào và xuất xứ loại thuốc anh em định mua. Sau đó là việc phối hợp giữa tập luyện và chăm sóc mang đến hiệu quả cao và đảm bảo gà có được sức khỏe tốt. Dưới đây là một số loại thuốc anh em có thể tham khảo:

Thuốc cho gà chọi tăng lực
Thuốc cho gà chọi tăng lực
  • Thuốc cho gà chọi Gallomin: Loại thuốc bổ sung sức mạnh và tăng tính bền bỉ cho gà chọi. Với rất nhiều thành phần vitamin khoáng chất và axit amin sẽ giúp cho chiến kê khỏe mạnh tăng sức đề kháng. Ngoài ra thuốc còn hỗ trợ cơ bắp dẻo dai và sức chiến đấu dũng mãnh. 
  • Thuốc kích thích cho gà đá Aminoplex: Thuốc giúp tăng thể lực và cung ứng Hàm lượng protein cũng như Vitamin và một số khoáng chất. Đồng thời xúc tiến quy trình phát triển giúp lưu thông tuần hoàn máu và mau nạp pin nhanh tới đá. 

Để có thể tìm kiếm được thuốc tăng lực cho gà đá phù hợp với chiến kê giúp cho chúng khỏe như những chú gà trong trận đấu gà Thomo trực tiếp anh em có thể đến hiệu thuốc thú y để tham khảo tư vấn. Hi vọng những thông tin hữu ích trên đây được dagavl88.com chia sẻ đã giúp cho anh em có được kiến thức trong chăn nuôi gà đá,gà chọi. 

>> Xem thêm: Nguyên nhân bệnh bạch lỵ ở gà và cách phòng ngừa hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *